Thứ Ba

Có nên gọi hồn người chết sau 49 ngày

Việc gọi hồn người chết sau khi chết chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với nhiều người vì đây là một trong những cách gặp người chết sau khi đã chết. Nhưng với những người sau khi chết 49 ngày thì có nên gọi hồn hay không? Chúng ta hãy cũng nhau giải đáp thắc mắc có nên gọi hồn người chết sau 49 ngày không trong bài viết dưới đây nhé.

Gọi hồn là gì? Có nên gọi hồn người chết sau 49 ngày hay không

Người xưa nói rằng gọi hồn là cách mời linh hồn của người đã mất ở dưới suối vàng lên để nói chuyện với người còn sống ở trên trần để hỏi họ xem cuộc sống dưới đó của họ có được yên ấm, đầy đủ hay không hoặc nếu có thiếu gì thì yêu cầu người trên trần đốt xuống cho. Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng nhiều người đã được tận mắt chứng kiến cảnh người âm về và tin rằng đó là điều hoàn toàn có thật.

Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên gọi hồn người chết sau 49 ngày không? Theo quan niệm của phật giáo thì trong vòng 49 ngày người chết linh hồn của người đó ngay lập tức được tái sinh. Tùy thuộc vào tu nghiệp của người đó ở kiếp này mà được tái sinh, đầu thai đi đâu.

Giáo lý của đạo phật cho rằng tất cả mọi sự vật, sự việc đều có nhân quả của nó tức là ở hiền gặp lành, ác giả ác báo. Nếu kiếp này ăn ở có phước phần, làm nhiều việc tốt thì sẽ nhanh chóng được đầu thai đi đến chốn cửa chùa, cửa phật hoặc được đi làm quan nhưng nếu ăn ở không tốt, làm nhiều việc xấu hại người thì chắc chắn sẽ bị đày xuống 9 tầng địa ngục không bao giờ siêu thoát. Người sống trên trần chỉ có thể giúp đỡ giải bớt oan nghiệp cho người mất bằng cách ăn chạy, niệm phật tụ kinh, làm nhiều việc hướng thiện để cứu rỗi cho linh hồn của người mới mất.

Đức phật khuyên rằng sau khi chết 49 ngày linh hồn của người mới mất còn đang lang thang ở một cảnh giới nào đó mà chưa biết đi về đâu nên những người sống trên trần gian không nên gọi hồn người chết vì sẽ làm cho tâm tính của họ nhiễu loạn sẽ đi đến những nơi không cần đến hoặc quay về nhà không muốn đi.

Trong vòng 49 ngày người chết những người thân trong gia đình chỉ cần thành tâm cầu khấn, đọc kinh phật, làm nhiều điều tốt việc tốt, tránh việc sát sinh để cho linh hồn người chết được thanh thản, nhẹ nhàng, không còn vướng bận chuyện trần gian. Tất cả những việc này đều là những việc nên làm mà trong vòng 49 ngày đầu sau khi người thân mất gia đình nên làm cho họ.

Nội dung được chúng tôi tổng hợp mang tính chất tham khảo. Quý bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng. 

Nguồn bài viết : http://giaibuangai.blogspot.com

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon