Thứ Bảy

Cách làm bùa may mắn trong thi cử bá đạo của học sinh các nước

Từ khóa

Cứ mỗi độ kì thi sắp tới, nhiều phụ huynh học sinh ngoài việc ra sức học tập thì không ít người lại tìm cách làm bùa may mắn trong thi cử với mong muốn con cái đỗ đạt, thi cử thuận lợi, làm bài sáng suốt nhất.

1. Thực hư cách làm bùa may mắn trong thi cử

Nhu cầu tìm cách làm bùa may mắn trong thi cử xuất phát từ mong muốn của các bậc phụ huynh muốn con mình đỗ đạt cao, làm bài tốt, không mắc những sai lầm trong phòng thi. Có nhiều người tìm đến các vị thầy, pháp sư để xin các loại bùa khác nhau. Có thể là vài sợi chỉ đỏ đeo tay, bỏ vào hộp bút. Khi là một mảnh giấy nhỏ có ghi những dòng chữ được cho là có sức mạnh phi thường giúp con làm bài tốt hơn
Nhiều phụ huynh khác thì tìm cách làm bùa may mắn Handmade khác trên mạng hoặc từ những lời đồn đại với nhau, cũng chỉ với mong muốn con làm bài tốt, đỗ đạt cao.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên hiểu rằng, bùa may mắn trong thi cử chỉ là một giải pháp tư tưởng, để thoải mái trong tâm linh, hi vọng vào việc con cái thi cử tốt, làm bài đúng. Còn việc quan trọng vẫn là từ sự nỗ lực của con và sự động viên, giúp đỡ của cha mẹ.

2. Cách làm bùa may mắn đơn giản

Không cần phải đến các vị thầy, pháp sư nào cao xa, chính bạn hoặc các em học sinh cũng có thể tìm Cách làm bùa may mắn đơn giản, chỉ cần dựa trên những quan niệm, phong tục mà thôi.

- Người Nhật ăn cơm, nhai kẹo Kitkat

Trước khi đi thi, học sinh Nhật được bố mẹ làm cơm trắng với trứng và thịt lợn chiên. Đây là món Katsu hay còn gọi là món chiến thắng, được cho là mang lại nhiều may mắn cho con. Ngoài ra, nhai kẹo socola Kitkat cũng được cho là sẽ chắc chắn thành công. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bùa may mắn của Nhật tại đây

- Ăn táo, thịt lợn nấu hạt điều như học sinh Hồng Kong

Vì trong âm Hán, táo đọc là ping gou gần âm với bình an. Do đó, trong các kì thi, ăn táo là cách hữu hiệu nhất, giúp mang lại bình an trước thềm thi cử. Đây là cách làm bùa may mắn Handmade được học sinh Hồng Kong tin dùng

Ngoài táo thì thịt lợn nấu hạt điều cũng là món ăn được cho là mang lại nhiều may mắn. Thường các bạn học sinh sẽ cùng nhau ăn món này trước kì thi 1 tháng.

- Nhát dao cầu may hay ăn quả kiwi như học sinh Trung Quốc

Trước kì thi, các em học sinh Trung Quốc được cầm 1 con dao và 1 con lợn quay. Ai chặt đôi lợn thành công ở nhát đầu tiên được cho là sẽ thi cử đỗ đạt. Còn ai phải mất nhiều nhát để chặt thì coi như sẽ bị thi lại một số môn khác.

Ngoài ra, ăn quả Kiwi cũng là cách làm bùa may mắn đơn giản vì kiwi được đọc gần âm với thi cử dễ dàng.

- Cầu nguyện

Có lẽ cầu nguyện là việc làm thường gặp nhất ở cả phương Đông và phương Tây. Trước kì thi cũng như trong kì thi, cha mẹ và con cái thường cầu nguyện tổ tiên, thần linh, chúa trời để có nhiều may mắn nhất.

- Người Hàn Quốc tránh đồ trơn trượt, ăn nhiều bột gà

Canh rong biển là món ăn truyền thống và phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là không thể thiếu trong ngày sinh nhật. Tuy nhiên, khi đi thi thì học sinh Hàn Quốc sẽ không ăn món này vì cho rằng lá rong biển trơn sẽ dễ dẫn đến thi trượt.

Bên cạnh đó, món ăn được yêu thích là bột gà, nước cốt gà sẽ được sử dụng nhiều trong các kì thi. Những món ăn này có nhiều chất dinh dưỡng sẽ tăng cường trí tuệ cho học sinh.

- Ăn xôi gấc, xôi đỗ như học sinh Việt Nam

Có lẽ đây là những cách làm bùa may mắn đơn giản phổ biến ở Việt Nam mà bất cứ học sinh nào cũng đã ít nhất 1 lần trải qua. Xôi gấc màu đỏ thể hiện cho sự may mắn và xôi đỗ thì gần với đỗ đạt trong thi cử.

Như vậy, không cần phải tìm cách làm bùa may mắn trong thi cử ở đâu xa xôi, chỉ cần tin và thực hiện những cách đơn giản kể trên thì bạn đã trang bị cho con cái mình những lá bùa may mắn thực sự hiệu nghiệm rồi đấy.
Chúc các bạn thành công và chuẩn bị kiến thức thật tốt cho các kì thi

Nội dung được chúng tôi tổng hợp mang tính chất tham khảo. Quý bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng. 

Nguồn bài viết : http://giaibuangai.blogspot.com

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Bài liên quan


EmoticonEmoticon